ทนายตั้ม แจงชัดๆ! ปมCEOสาวทวงสามีจากผู้ใหญ่บ้านเหมียว

  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2022-01-14 18:00:06

ทนายตั้ม แจงชัดๆ! ปมCEOสาวทวงสามีจากผู้ใหญ่บ้านเหมียว

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

จากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เผยถึงเรื่องราวของซีอีโอสาวบริษัททีวีช่องเคเบิ้ลแห่งหนึ่ง ที่มาปรึกษาและขอความรู้ทางกฎหมายกับทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม กรณีสามีซึ่งอยู่กินกันมา 10 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน แอบไปจดทะเบียนสมรสกับผู้ใหญ่บ้านสาวสวยคนดัง อุ๊ย! ผู้ใหญ่บ้านสาวคนดังแอบจดทะเบียนสมรส กับสามีของCEOสาวชื่อดังผู้ใหญ่เหมียว-แม็ค พูดแล้ว! เคลียร์ชัดปมแอบจดทะเบียนสมรสกันสำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 ม.ค.65 ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์' หลังจากที่คุณมนต์ ซีอีโอสาวบริษัททีวีช่องเคเบิ้ลแห่งหนึ่ง มาปรึกษาเรื่องคดีความ

ทนายตั้ม กล่าวว่า คุณมนต์มาปรึกษาว่าตนไม่ได้จดทะเบียนสมรส แต่ว่าอยู่กับสามีเป็นเวลากว่า 10 ปีและมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ปรากฏว่าสามีไปจดทะเบียนสมรสกับผู้ใหญ่บ้านสาว จ.บึงกาฬ และคุณมนต์มาถามว่าตัวของเธอมีสิทธิ์ที่จะดำเนินคดีฟ้องเรื่องชู้สาวได้หรือไม่ ตนได้อธิบายข้อกฎหมายให้ฟังว่า ในส่วนของคดีการที่เป็นภรรยาแล้วไม่ได้จดทะเบียนสมรส ถ้าหากว่าวันนึงมีผู้หญิงอื่นมาจดทะเบียนสมรสกับสามีของเรา จะกลายเป็นว่าผู้หญิงคนใหม่เป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมายทันทีอย่างกรณีของคุณมนต์ที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกฎหมาย ก็ไม่ได้รับรองว่าเป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฏหมาย จะไม่สามารถไปฟ้องร้องผู้หญิงเรื่องชู้สาวได้ ส่วนเรื่องบุตรที่มีอยู่ด้วยกัน บิดามารดามีภาระที่จะต้องอุปการะดูแลเลี้ยงบุตร ถ้าหากบุตรอยู่ฝ่ายไหนก็ต้องช่วยกันเลี้ยงดู ส่วนเรื่องทรัพย์สินต่างๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แบ่งตามทะเบียนสมรส แต่สามารถแบ่งตามกรรมสิทธิ์รวมได้

ส่วนในแง่ของศีลธรรม การเป็นผู้ใหญ่บ้านหรือรับราชการ มีเรื่องวินัยควบคุมอยู่ การที่เราไปยุ่งกับคนที่มีสามีภรรยาแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้จดทะเบียนสมรส เราก็สามารถไปร้องผู้บังคับบัญชาได้ แต่ข้อเท็จจริงต้องอยู่ในระหว่างที่อยู่กินด้วยกัน ยังไม่ทันได้เลิกรา"ส่วนเรื่องที่่บอกว่าคุณมนต์เป็นฝ่ายบอกเลิกเอง ทราบมาว่าระหว่างที่อยู่กินด้วยกันเป็น 10 ปี ก็มีปัญหาเรื่องการหึงหวงมาเรื่อยๆ สำหรับผู้หญิงคนนี้เริ่มมีปัญหากันตั้งแต่ช่วงเดือนต.ค. เพราะผู้หญิงเข้ามาในบ้านของคุณมนต์ ถึงแม้ว่าภายในรั้วบ้าน จะมีบ้านอยู่หลายหลัง แต่ก็คือบ้านที่ลูกอยู่ คุณมนต์รู้สึกไม่สบายใจจึงทะเลาะกัน และเลิกรากันไป ที่ผ่านมาชีวิตคู่ของเขาทะเลาะกัน คุณมนต์ก็จะน้อยใจแล้วบอกเลิก แต่ท้ายที่สุดก็ยังมีอะไรกันอยู่ ใช้ชีวิตตามปกติ"

ล่าสุดที่เห็นข่าวว่าอดีตสามีประกาศขายบ้าน 100 ล้าน ตนได้ถามกลับไปว่าบ้านที่ประกาศขายเป็นบ้านของใคร ทางคุณมนต์บอกว่า บ้านเป็นชื่อของลูก จึงให้ข้อมูลกลับไปว่าถ้าหากเป็นบ้านของลูก อดีตสามีไม่มีสิทธิ์ที่จะไปโพสต์ขาย จะต้องขออำนาจศาลก่อนส่วนที่คุณมนต์ถูกอีกฝ่ายแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท เพราะคุณมนต์โพสต์รูปที่พวกเขาสองคนไปจดทะเบียนสมรส พร้อมกับใช้ข้อความในลักษณะที่ว่าไม่ทราบมาก่อนว่าฝ่ายชายไปจดทะเบียนสมรส ตนดูข้อความแล้วก็ไม่น่าจะเข้าข่ายความผิดหมิ่นประมาทตอนนี้สภาพจิตใจของคุณมนต์ยังไม่ดีขึ้นในตอนแรกที่เราเจอกัน คุณมนต์ร้องไห้ตลอด โดยในวันที่ 17 ม.ค.จะมีการคุยรายละเอียดกันอีกครั้งหนึ่ง อยากฝากเตือนทุกคนว่าคู่สามีภรรยาถ้าอยากจะให้มีกฎหมายรับรองก็ควรจะไปจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฏหมาย


ขอบคุณข้อมูลจาก: https://socialnews.teenee.com/penkhao/30853.html


โพสต์อื่นๆ
post-thumb
  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2020-08-25 10:15:13
??.?????????????????????????????????????????????
post-thumb
  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2020-08-25 10:15:12
???.??????? ??????? ?.?.?.??????? ??? 1 ????? ??????????????.
post-thumb
  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2020-04-13 08:22:49
อัปเดต ฝุ่นละออง-ไฟป่า 13 เม.ย. 63 07:00 น.